Mực trộn chua ngọt – Món ngon cho ngày hè

Với nước xốt ớt và mật ong, món mực trộn chua ngọt kèm với dưa leo giòn giòn sẽ trở thành một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn mùa hè này đấy. Món ăn vừa mát ngọt lại khá nhẹ bụng. Bạn sẽ không thể ngừng gắp món ăn này trong bữa ăn đấy.

Với nước xốt ớt và mật ong, món mực trộn chua ngọt kèm với dưa leo giòn giòn sẽ trở thành một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn mùa hè này đấy.


Để làm mực trộn chua ngọt cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:- 2 con mực cỡ trung
– ½ củ hành tây

– ½ quả dưa chuột

– 6 quả cà chua bi

– Hành lá, rau mùi thái nhỏ

– Một ít vừng trắng

Phần nước trộn:

– Vài tép tỏi băm nhỏ

– Một nhánh gừng băm nhỏ

– 15ml tương ớt hàn quốc

– 30ml giấm

– 30ml mật ong

– 15ml nước tương nhạt

– 15ml dầu mè.




Văn hóa ẩm thực nước ta ai cũng biết là rất phong phú . Mỗi miền với những nét ẩm thực riêng biệt . Hãy vào đây , khi bạn muốn tìm hiểu cách chế biến các kiểu ẩm thực ở 3 miền một cách chi tiết nhất.


Thái lát hành tây và dưa chuột. Cà chua bi cắt làm đôi.


Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn.


Đun sôi một nồi nước, cho mực vào trần qua 1 phút sau đó vớt ra để ráo nước.


Cho tỏi băm, gừng băm, tương ớt, giấm, mật ong, nước tương và dầu mè vào bát trộn đều.


Cho mực, hành tây, dưa chuột, cà chua bi và nước sốt vào trộn đều.


Rắc hành lá, rau mùi và hạt vừng trắng lên trên là xong.

Với nước xốt ớt và mật ong, món mực trộn chua ngọt kèm với dưa leo giòn giòn sẽ trở thành một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn mùa hè này đấy. Món ăn vừa mát ngọt lại khá nhẹ bụng. Bạn sẽ không thể ngừng gắp món ăn này trong bữa ăn đấy.

Cách Chế Biến
Món Ăn Bữa Sáng
Món Ăn Bữa Tối
Món Ăn Bữa Trưa
Món Ăn Chay

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước nha đam lá dứa cực ngon

Bí quyết để chọn thịt bò theo từng món ăn bạn đã biết chưa?

Cách pha trà sữa Thái Lan cực kì là hấp dẫn