Cách pha trà sữa Thái Lan cực kì là hấp dẫn

Như vậy là đã hoàn tất 4 món nước uống với nguyên liệu bột trà Thái xanh và đỏ. . Bạn có thể pha sẵn và trữ vào tủ lạnh dùng dần, tối đa 48h. Nhưng lưu ý đối với sản phẩm có chất béo như trà sữa, khi bảo quản lạnh ở môi trường tĩnh, có thể xuất hiện lớp váng chất béo trên mặt gây mất thẩm mỹ chút nha
CÁCH PHA TRÀ SỮA THÁI

Hiện nay Trà Sữa Trân Châu dần thoái trào và thay bằng Trà Sữa Thái. Trà sữa Thái thực chất có 2 loại: trà sữa Thái đỏ và Sữa trà xanh. Cả 2 loại này đều được pha từ bột trà Thái nhập khẩu hiệu Char-Tar-Mua. Cũng từ loại bột trà này, chúng ta sẽ pha chế được 4 loại nước uống hấp dẫn mà ad sẽ hướng dẫn sau đây – công thức này của chính admin page ĐỊA CHỈ ĂN UỐNG pha chế chứ không đâu có nha, hihi^^

Văn hóa ẩm thực nước ta ai cũng biết là rất phong phú . Mỗi miền với những nét ẩm thực riêng biệt . Hãy vào đây , khi bạn muốn tìm hiểu cách chế biến các kiểu ẩm thực ở 3 miền một cách chi tiết nhất.

Nguyên liệu (cần chuẩn bị để làm 4 món):

– bột trà thái đỏ (loại túi lọc)

– bột trà thái xanh (loại túi lọc)

– sữa đặc ông thọ có đường

– sữa tươi dalatmilk

– 1 quả chanh

– đường cát trắng

– nước đá tinh khiết

Thực hiện:

– Đun sôi 1 lít nước

– Chuẩn bị 2 bình to, mỗi bình khả năng có thể chứa được nửa lít nước

– Bình 1 cho vào 4 túi lọc bôt trà thái đỏ; bình 2 cho vào 4 túi lọc bột trà thái xanh

– Rót vào mỗi bình nửa lít nước đã nấu sôi, hãm trà trong vòng 5-10 phút; sau đó vớt bỏ túi lọc (nhớ vắt hết nước tron túi lọc trước khi bỏ đi nha)

– Trong khi đó nấu nước đường sirup: 100gr đường nấu cho tan với 50ml nước. Để nguội.

– Chuẩn bị 4 ly thủy tinh

– Rót vào 2 ly, mỗi ly 50ml sữa đặc ông thọ có đường

– Rót vào 2 ly còn lại, mỗi ly phân nửa phần đường đã nấu tan thành đường sirup

– Sau 10p, trà đã hãm xong

– Rót phần nước trà thái đỏ vào 2 ly: 1 ly đã có 50ml sữa đặc, để làm món trà sữa thái đỏ; 1 ly đã có nước đường, để làm món trà chanh thái đỏ

– Rót phần nước trà thái xanh vào 2 ly: 1 ly đã có 50ml sữa đặc, để làm món trà sữa thái xanh (sữa trà xanh); 1 ly đã có nước đường, để làm món trà chanh thái xanh

– Quậy cho tan đều hết phần sữa và đường trong các ly

– Để nguội

– Cho đá vào 2 ly trà chanh thái đỏ và trà chanh thái xanh đến đầy miệng ly, trang trí với lát chanh mỏng trên miệng ly

– Cho đá vào 2 ly trà sữa thái đỏ và trà sữa thái xanh (sữa trà xanh) đến cách miệng ly 2cm. sau đó rót thêm sữa tươi vào đến đầy miệng ly.



Như vậy là đã hoàn tất 4 món nước uống với nguyên liệu bột trà Thái xanh và đỏ. . Bạn có thể pha sẵn và trữ vào tủ lạnh dùng dần, tối đa 48h. Nhưng lưu ý đối với sản phẩm có chất béo như trà sữa, khi bảo quản lạnh ở môi trường tĩnh, có thể xuất hiện lớp váng chất béo trên mặt gây mất thẩm mỹ chút nha
Món Ăn Valentine
Món Ăn Vặt
Món Ngon Mùa Hè
Món Ngon Mùa Lạnh
Món Ngon Ngày Tết
Văn Hóa Ẩm Thực

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước nha đam lá dứa cực ngon

Bí quyết để chọn thịt bò theo từng món ăn bạn đã biết chưa?