Bữa ăn ngon miệng với món đậu phụ Tứ Xuyên

Một món ăn đậm chất Trung Hoa, món đậu phụ Tứ Xuyên đã trở thành đặc sản quen thuộc của những người yêu thích du lịch vùng Tứ Xuyên nói riêng và đất nước Trung Quốc nói chung. Hôm nay ohxinh.com sẽ hướng dẫn các bạn nấu món đậu phụ Tứ Xuyên nhé.

1. Nguyên liệu:

Một miếng đậu phụ non, 150 g thịt ba chỉ, gừng, dầu hào, ớt bột, ớt trái, tỏi, hành lá.

Các nguyên liệu dễ chuẩn bị. Ảnh: Hồng Vân.
2. Cách làm:

Văn hóa ẩm thực nước ta ai cũng biết là rất phong phú . Mỗi miền với những nét ẩm thực riêng biệt . Hãy vào đây , khi bạn muốn tìm hiểu cách chế biến các kiểu ẩm thực ở 3 miền một cách chi tiết nhất.

– Rửa sạch thịt, băm nhỏ và ướp chung với một ít gia vị.

– Phi thơm với ớt bột tỏi và phần gốc của hành lá.

– Tiếp tục cho thịt băm vào xào chung với dầu hào và gừng đã băm nhỏ vào. Đảo thịt liên tục để thấm các gia vị. Cho đậu phụ non sắc miếng vào chảo.

– Lưu ý khi cho đậu phụ non vào chỉ nên lắc chảo để đảo gia vị, nếu dùng đũa hoặc muỗng, đậu phụ sẽ vỡ và món ăn không còn hấp dẫn.

– Khoảng 20 phút lại lắc đều chảo để phần thịt băm và gia vị được trộn đều đến khi gia vị đã thấm đều thì tắt bếp.

– Nhẹ nhàng cho ra đĩa và rải hành lá bên trên.

Cách Chế Biến
Món Ăn Bữa Sáng
Món Ăn Bữa Tối
Món Ăn Bữa Trưa
Món Ăn Chay
Món Ăn Miền Bắc
Món Ăn Miền Nam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước nha đam lá dứa cực ngon

Bí quyết để chọn thịt bò theo từng món ăn bạn đã biết chưa?

Cách pha trà sữa Thái Lan cực kì là hấp dẫn